Clip một con voi khéo léo trèo qua rào chắn để vượt biên

Một chú voi hoang dã đã bị quay trong camera giám sát khi nó vượt qua một trạm kiểm soát biên giới ở phía tây nam Trung Quốc để  đi vào Lào hôm thứ 7 tuần trước rồi lại trở về qua đúng chỗ đã vượt qua 2 giờ sau đó.

Cảnh quay cho thấy chú voi này đã nhẹ nhàng vượt qua một rào chắn tại khu vực biên giới Chahe ở Xishuangbanna, tỉnh Vân Nam và thong thả đi vào Luang Namtha thuộc Lào vào khoảng lúc 4h30 sáng.


Các quan chức biên giới đã cử hai đội đến cảnh báo cư dân ở gần đó về nguy hiểm để đảm bảo con voi trở lại mà không có sự cố.

Viên chức ở trạm kiểm soát Chahe Li Zhifu nói con voi có thể đang đi tìm thức ăn. Li nói: “Bây giờ là mùa đông và không có nhiều thức ăn trong rừng. Chúng tôi thường nhìn thấy voi hoang dã đi tìm thức ăn ở gần các làng mạc. Con voi này đã trở lại vào rừng an toàn, đến nơi đến chốn”.




Trung Quốc có khoảng 300 con voi châu Á, hầu hết chúng sống ở các khu rừng tỉnh Vân Nam. Chúng là loài động vật được bảo vệ và mặc dù từng được Trung Quốc nhắc đến như một biểu tượng mạnh khỏe và may mắn, loài vật này đã trở nên nguy hiểm cho dân cư.

Từ 1991 đến 2016, voi hoang dã đã giết 53 người, làm bị thương 299 người và gây ra thiệt hại 327 triệu tệ (tương đương 51,7 triệu USD) ở tỉnh Vân Nam theo tin tức của Thepaper.cn thống kê hôm thứ 6.

Để giúp bảo vệ người dân và tài sản của họ, nhà chức trách Xishuangbanna đã xây dựng một hàng rào ngăn voi dài 1,35 km quanh một ngôi làng. Việc này diễn ra sau nhiều vụ xung đột giữa người và voi. Một ông lão đã bắn chết một con voi sau khi một bầy voi 7 con đã giày xéo nát ruộng ngô của ông khi đi tìm thức ăn 2 năm trước đây.

Con voi bị bắn này sau đó được phát hiện là đang có mang một bào thai nặng 99 kg và ông lão đã bị tù nhưng không rõ tù bao lâu.


Chuyên gia bảo vệ voi Wang Qiaoyan nói voi hoang dã thường không tấn công người nhưng khi con người làm chúng hoảng sợ chúng có thể trở nên hung hãn hơn. 

Theo SCMP

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn