Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện đến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng để bày tỏ lời chia buồn với Việt Nam sau khi nghe tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần.
Cơ quan báo chí Kremlin cho biết trong một tuyên bố rằng: “Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng với tư cách người đứng đầu nhà nước, cũng như các trách nhiệm khác, Trần Đại Quang đã được kính trọng ở trong nước cũng như có tầm vóc nổi bật toàn cầu, và ông cũng đã làm nhiều việc để củng cố an ninh quốc gia nhằm bảo vệ lợi ích Việt Nam trên toàn cầu”. Lãnh đạo Nga cũng ca ngợi đóng góp cá nhân của ông Trần Đại Quang vào việc nuôi dưỡng quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Nga và Việt Nam và hợp tác song phương trong nhiều lĩnh vực khác.
Tổng thống Nga nhấn mạnh rằng ông đã nhiều lần gặp ông Trần Đại Quang và rằng “Sự khôn ngoan và sắc sảo về chính trị của ông cùng với khả năng hiểu những cốt lõi của nhiều vấn đề phức tạp khiến ông được kính trọng”.
Putin bày tỏ lời chia buồn thành thực với gia đình và bè bạn của người quá cố cùng chính phủ và nhân dân Việt Nam.
Theo Tass
http://tass.com/world/1022583