Facebook tự ý gỡ bỏ nhiều page và tài khoản liên quan đến Sputnik của Nga

Hôm qua, mạng xã hội Facebook nói rằng họ đã đóng hơn 500 trang, nhóm và tài khoản bị cáo buộc là tham gia vào “hành vi phối hợp không trung thực” trên Facebook và Instagram và đại diện cho một mạng lưới được báo cáo là có nguồn gốc ở Nga và hoạt động ở vùng Baltics, Trung Á, Caucasus, Trung và Đông Âu. 


Facebook cho rằng những fanpage bị xóa - những page được cho là độc lập phát tán tin tức hoặc cung cấp nội dung được quan tâm cho những người theo dõi này “có liên hệ với nhân sự của Sputnik”. 

Những fanpage bị gỡ bỏ này chủ yếu đề cập đến các chủ đề như phong trào phản kháng và tham nhũng. Facebook lưu ý rằng những page này đã bị đóng không phải vì những nội dung mà họ đăng mà vì hành vi của họ. 



Đáp lại động thái này, hôm nay, tờ Sputnik của Nga dẫn lời Margarita Simonyan - Tổng biên tập của đài RT (Russia Today) nói rằng: “Facebook đã thừa nhận trong tuyên bố rằng họ không phản đối những nội dung được đăng trên các trang đó. Chúng tôi không vi phạm bất kỳ quy tắc nào của Facebook hay các quy tắc của cuộc sống bình thường. Những gì chúng tôi đã vi phạm và những điều gì làm họ chống lại chúng tôi - Chúng tôi đã mất cả ngày vẫn không thể chỉ ra được điều này, ngoại trừ việc tất cả những trang bị đóng đó có liên quan đến Sputnik hoặc những người thuộc Sputnik. Không có lý do nào khác (đằng sau vụ việc xóa page này)... Chúng tôi sẽ vui mừng nếu Facebook giải thích với chúng tôi rằng có điều gì đã sai ngoại trừ việc những page đó được điều hành bởi những nhân sự của chúng tôi”. 

Nguồn: https://sputniknews.com/russia/201901181071582627-usa-russia-facebook-pages-removal/

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn