15 September 2022

Nga tuyên bố tiêu diệt radar phản pháo của Ukraine

Người phát ngôn BQP Nga, tướng Igor Konashenkov cho biết các lực lượng Nga đã tiêu diệt radar phản pháo AN/TPQ-64 do Mỹ sản xuất vào hôm qua ở vùng Nikolayev.Ông Konashenkov cho biết: “Trong khu vực định cư Lepetikha và Lozovoye vùng Nikolayev, một radar phản pháo do Mỹ sản xuất và một radar nhắm mục tiêu của hệ thống phòng không S-300 của Ukraine đã bị tiêu diệt”.

Các lực lượng hàng không lục quân, tên lửa và pháo binh chiến dịch chiến thuật của Nga đã tấn công vào các vị trí chiến đấu và những khu vực triển khai lâm thời của các đơn vị Ukraine như: lữ đoàn tấn công đường không số 25, trung đoàn Vệ binh Quốc gia số 9, lữ đoàn bộ binh cơ giới số 56 và số 61, lữ đoàn phòng thủ lãnh thổ 103, ở các khu vực Zoryanoye, Nikolayevka, Krivaya Luka và Rai-Aleksandrovka ở Donetsk, Kamyshevakha ở Zaporozhye và Ternovka ở Nikolayev.

Quân Nga cũng tiêu diệt 4 kho vũ khí tên lửa, pháo và đạn dược của Ukraine ở các khu vực Seversk và Raigorodok thuộc Donetsk, các khu vực Kharkov và Izyum thuộc vùng Kharkov. Trong khu định cư Krasny Liman ở Donetsk, Nga cũng phá hủy một hệ thống tên lửa đa năng Uragan của Ukraine.

Nguồn:

https://tass.com/politics/1507265

No comments:
bình luận comments

Note: Only a member of this blog may post a comment.