Icon

Hồ Sơ

Hồ Sơ

02 November 2019

Quân đội VN mua súng bắn tỉa cỡ lớn có thể đối phó trực thăng

Quân đội Việt Nam gần đây công khai cho thấy một khẩu súng bắn tỉa hạng nặng đã được trang bị cho bộ đội. Nó được gọi là WKW Wilk hoặc WKW Tor. Đây là khẩu súng do Ba Lan thiết kế và sản xuất cho nên sử dụng cỡ đạn tiêu chuẩn NATO là 12,7x99mm. Loại đạn này một viên có thể bắn hạ một con trâu không thành vấn đề.

WKW Wilk thiết kế từ năm 2000 và quân đội Ba Lan cũng trở thành quân đội đầu tiên trên thế giới có khẩu súng bắn tỉa cỡ lớn này. Tuy nhiên Ba Lan chỉ mua 80 khẩu súng mẫu để dùng thử chứ không trang bị cho toàn quân. 



Nguồn tin truyền thông nói lục quân của Việt Nam cũng chỉ mua 50 khẩu súng bắn tỉa WKW Wilk. Là một khẩu súng bắn tỉa cỡ lớn, khẩu súng này chủ yếu được dùng để tấn công các xe bọc thép hạng nhẹ, các đài radar hoặc kho xăng dầu chứ không phải để bắn người. 


Tính đến nay khẩu súng bắn tỉa này đã sản xuất 150 khẩu, ngoài quân đội Ba Lan và quân đội Việt Nam ra còn có Saudi Arabia cũng nhập khẩu khoảng 20 khẩu để dùng thử. 


Súng bắn tỉa Wilk có chiều dài tối đa 1350mm, khi không mang theo đạn, trọng lượng súng là 16,1 kg, nếu mang theo 7 viên đạn và hộp tiếp đạn trong quá trình chấp hành nhiệm vụ sẽ làm tăng đáng kể khối lượng mang vác của binh sỹ. 


Khẩu súng bắn tỉa này có thiết kế cực kỳ giản đơn nhưng nó có ưu thế về độ chính xác rất cao. Tầm bắn tối đa của súng đạt 3000m, sơ tốc đầu đạn ra khỏi nòng 880m/s. 

Theo Toutiao

No comments:
bình luận nhận xét bạn đọc

Note: Only a member of this blog may post a comment.