Chủ tịch Trần Đại Quang bị mắc bệnh hiểm nghèo gì?

Trưa nay, các cơ quan báo chí Việt Nam đồng loạt đưa tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần ở bệnh viện quân đội 108. Trong công bố của các cơ quan báo chí có nói đại ý rằng Chủ tịch nước mắc bệnh hiểm nghèo và đã không qua khỏi dù được các bác sĩ trong và ngoài nước tận tình cứu chữa. 

Sức khỏe của các lãnh đạo cấp cao là tài sản của công chúng. Tuy nhiên tình trạng sức khỏe và hay đau yếu của các vị lãnh đạo thì lại là một điều thuộc diện bí mật. Bởi vậy khi báo chí đưa tin Chủ tịch nước qua đời thì bên cạnh một số người không ngạc nhiên bởi vì họ đã thấy thần sắc của ông không được tốt trong thời gian gần đây, cũng có rất nhiều người cảm thấy đột ngột. 

Vậy Chủ tịch nước đã mắc chứng bệnh gì mà các bác sĩ chuyên gia y học hàng đầu ở cả trong và ngoài nước cũng phải bó tay như vậy? Để trả lời thật rành mạch câu hỏi này cho thỏa mãn tò mò của công chúng là một điều khó. Tuy nhiên, hiện đã có một số thông tin hé mở về vấn đề này. 

Ông Nguyễn Quốc Triệu. Ảnh: VnExpress.
Cụ thể là lời chia sẻ của ông Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏa cán bộ Trung ương nói với báo VnExpress. Ông Triệu nói rằng Chủ tịch Trần Đại Quang mắc một loại bệnh virus hiếm gặp, thế giới chưa có thuốc điều trị. Theo lời ông Triệu Chủ tịch nước Trần Đại Quang được phát hiện bị bệnh từ tháng 7 năm 2017 và đã đi Nhật chữa trị. Từ đó đến hôm nay, ông đã trải qua 6 lần điều trị tại Nhật Bản. 

Các bác sĩ chẩn đoán, ông mắc loại bệnh virus hiếm và độc hại. "Các giáo sư, bác sĩ Nhật đã chữa trị và củng cố sức khoẻ cho Chủ tịch nước khoảng một năm nay. Tuy nhiên, bệnh này trên thế giới chưa có thuốc để điều trị khỏi hoàn toàn mà chỉ có thể chặn lại và đẩy lùi một thời gian", ông Triệu nói.

Theo ông Triệu, thời gian gần đây, bệnh của Chủ tịch nước nặng hơn. Đến chiều 20/9, ông phải nhập viện Trung ương Quân đội 108. Các bác sĩ Việt Nam cùng chuyên gia người Nhật đã cùng hội chẩn để đưa ra phác đồ điều trị.

Đến khoảng 15h cùng ngày, ông bán hôn mê. Hai tiếng sau, Chủ tịch nước hôn mê hoàn toàn đến lúc qua đời vào 10h05 sáng nay.

Một nguồn tin khác là chia sẻ của GS - TS Phạm Gia Khải, cố vấn Ban Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ T.Ư với báo Thanh Niên. Ông Phạm Gia Khải cho biết Chủ tịch nước Trần Đại Quang được phát hiện mắc bệnh lý máu ác tính và đã từng đi nước ngoài điều trị. Tuy nhiên, do thế giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, nên chỉ có thể điều trị duy trì khống chế bệnh.

Nguồn tin trên VnExpress

https://vnexpress.net/tin-tuc/thoi-su/ong-nguyen-quoc-trieu-chu-tich-nuoc-tung-6-lan-dieu-tri-o-nhat-3813153.html

Nguồn tin trên Thanh Niên

https://thanhnien.vn/thoi-su/ong-nguyen-quoc-trieu-chu-tich-nuoc-tran-dai-quang-qua-doi-vi-virus-hiem-gap-1005285.html

2 Nhận xét

  1. Bệnh gì thì cứ nói ra cho nhân dân và cộng đồng quốc tế họ biết. Đâu có ảnh hưởng gì ghê gớm.ở nước mình thông tin nó không được công khai nhiều .

    Trả lờiXóa
  2. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

    Trả lờiXóa
Mới hơn Cũ hơn