Tỉnh Chiết Giang TQ mở dịch vụ vận tải đường sắt đến Hà Nội

Tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc hôm 11/10 đã khai trương dịch vụ vận tải đường sắt kết nối thành phố Nghĩa Ô (Yiwu) với thủ đô Hà Nội của Việt Nam. Đây là lần đầu tiên tỉnh Chiết Giang mở một kênh vận tải đường sắt quốc tế đến các nước Đông Nam Á. Một đoàn tàu hàng mang 70 container tiêu chuẩn đã rời Nghĩa Ô - một trung tâm của các loại hàng hóa nhỏ, vào lúc 10h10 phút sáng, bắt đầu hành trình dài 2168 km đến Hà Nội. Hàng hóa trên tàu gồm các phụ tùng linh kiện cho sản xuất điện tử, thép lá mạ màu và các sản phẩm nhựa sản xuất ở đồng bằng sông Dương Tử. 

Trong tương lai, một khi việc cung cấp hàng hóa được mở rộng, đoàn tàu này dự kiến sẽ chạy khứ hồi một tuần một chuyến. Dịch vụ này sẽ tạo thuận lợi cho thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc. Hiện nay tỉnh Chiết Giang xuất khẩu số lượng lớn máy móc, sản phẩm điện tử và quần áo đến Việt Nam trong khi các sản phẩm Việt Nam như trái cây nhiệt đới, gạo, cà phê và các loại hạt đang được khách hàng Trung Quốc ưa chuộng. 

Theo Macau Business 

https://www.macaubusiness.com/east-china-province-launches-rail-freight-service-to-vietnam/
Tỉnh Chiết Giang TQ mở dịch vụ vận tải đường sắt đến Hà Nội Tỉnh Chiết Giang TQ mở dịch vụ vận tải đường sắt đến Hà Nội Reviewed by Mõ Quốc Tế on October 12, 2020 Rating: 5

No comments

Note: Only a member of this blog may post a comment.